3 nguyên tắc nhất định phải biết khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh có lẽ đã trở thành dạng kiến trúc nội thất không quá xa lạ đối với hầu hết tất cả mọi người hiện nay. Có thể dễ dàng thấy được ứng dụng của sản phẩm này tại môi trường công sở, các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện,… Nếu bạn đang có ý định lắp đặt vách ngăn nhà vệ sinh cho công trình của mình thì nhất định không nên bỏ qua 3 nguyên tắc dưới đây để có một hệ thống vách ngăn vệ sinh chất lượng nhất.

Kích thước vách ngăn vệ sinh

Những tấm vách ngăn compact được sử dụng thường có độ dày tiêu chuẩn là 12mm hoặc 18mm. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể cân nhắc lựa chọn kích thước vách ngăn vệ sinh sao cho phù hợp. Kích thước cánh cửa của vách ngăn nhà vệ sinh có 2 loại phổ biến nhất bao gồm 600mm x 1830mm và 610mm x 1830mm.

Chiều cao của vách ngăn nhà vệ sinh thường ở mức 1970mm hoặc 2020mm. Trong đó, đối với loại 1970mm có chân cao 100mm, chiều cao của tấm vách đạt 1830mm và nhôm u nóc 40mm. Đối với loại 2020mm có phần chân cao 150mm, chiều cao tấm 1830mm và phần nhôm u nóc 40mm.

3 nguyên tắc nhất định phải biết khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh

Cách bố trí vách ngăn nhà vệ sinh

Trên nguyên tắc, vách ngăn nhà vệ sinh được thiết kế mở vào trong hoặc mở ra ngoài tùy thuộc vào kích thước tiêu chuẩn mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, không gian lắp đặt và đối tượng sử dụng vách ngăn cũng quyết định đến cách bố trí vách.

Có 2 kiểu bố trí vách ngăn nhà vệ sinh rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Bao gồm kiểu cánh cửa vách ngăn mở vào trong đối với không gian buồng vệ sinh có diện tích lớn. Cánh cửa phòng vệ sinh mở vào trong đối với những không gian hình chữ L có thiết kế hạn chế.

Lưu ý khi lắp đặt vách ngăn vệ sinh

Trong quá trình thiết kế vách ngăn nhà vệ sinh, cần đo đạc cụ thể, chính xác những thông số để phục vụ cho quá trình thi công. Đặc biệt, phải xác định cụ thể vị trí chứa đường điện, đường ống nước để đảm bảo an toàn khi lắp đặt. Một thiết kế vách ngăn hoàn hảo sẽ giúp cho quá trình thi công thuận tiện hơn và không xảy ra sai sót, hạn chế các rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Ngoài ra, cần lựa chọn một đơn vị thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp để được đảm bảo vệ độ bền cũng như chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt vách ngăn vệ sinh mà chưa tìm được đơn vị thi công thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Hợp tác Thế Hệ Mới để được tư vấn miễn phí.

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X