3 tiêu chí giúp bạn chọn được vách ngăn văn phòng phù hợp nhất

Đến với các văn phòng, ta có thể dễ dàng thấy được những chiếc vách ngăn có vai trò quan trọng đối với không gian của văn phòng đó. Không gian văn phòng mang lại cảm giác cho người nhìn như thế nào một phần không nhỏ phụ thuộc vào việc lựa chọn vách ngăn. Vậy lựa chọn vách ngăn văn phòng như thế nào để phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 3 tiêu chí dưới đây.

Chọn loại vách ngăn văn phòng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn với các kiểu dáng, màu sắc khác nhau như vách ngăn bằng kính, bằng gỗ hoặc sự kết hợp giữa gỗ và kính,…Phụ thuộc vào mục đích và không gian có sẵn trong văn phòng để chọn ra loại vách ngăn phù hợp nhất.

Nếu như dùng vách ngăn để phân chia vị trí làm việc của từng cá nhân trong một không gian thì nên chọn loại vách ngăn gỗ hoặc gỗ kết hợp kính. Các loại vách ngăn này có ưu điểm cách âm tốt, đảm bảo tính cá nhân cao.

3 tiêu chí giúp bạn chọn được vách ngăn văn phòng phù hợp nhất

Chọn kích thước cho vách ngăn

Nếu không gian văn phòng đủ rộng thì vách ngăn giữa các phòng nên để độ cao bằng trần hoặc cách trần 20 đến 40 cm. Nếu không gian hẹp, bạn có thể chọn vách ngăn lửng cho việc phân không gian. Vách ngăn lửng kết hợp kính là một lựa chọn lý tưởng. Vách ngăn văn phòng nên có độ dày 40 đến 60 mm.

Đối với vách ngăn với mục đích chia vị trí làm việc cho từng nhân viên, vách ngăn chỉ nên cao 30cm tính từ bàn làm việc. Vách ngăn không nên quá cao vì nó sẽ che khuất tầm nhìn. Vách ngăn văn phòng loại này cũng không nên chọn loại dày vì sẽ có cảm giác chật chội, khiến không gian riêng bị thu hẹp và không gian chung sẽ thô gây mất thẩm mỹ.

Chọn màu sắc cho vách ngăn

Màu sắc vách ngăn cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian làm việc. Với văn phòng cần sự nghiêm túc cao, nên chọn vách ngăn có màu sắc trầm. Với những văn phòng mang phong cách năng động, trẻ trung, hiện đại nên chọn màu vách ngăn màu sáng.

Nếu bàn ghế làm việc trong văn phòng được làm bằng chất liệu gỗ, bạn nên chọn loại vách ngăn bằng gỗ hay vách ngăn có màu càng gần với màu sắc bàn ghế càng tốt. Điều này tạo nên một không gian làm việc hài hòa, cân đối và ấm cúng hơn.

Vách ngăn văn phòng mà bạn chọn đã tuân thủ theo 3 tiêu chí trên hay chưa? Nếu bạn vẫn chưa tìm được chiếc vách ngăn ưng ý cho văn phòng của mình, hãy liên hệ ngay với Công Ty Cổ Phần Hợp Tác Thế Hệ Mới, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những phương án tối ưu nhất!

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X