Cách phân biệt tấm compact chuẩn và compact nhẹ

Hiện nay vách ngăn được xem là một loại vật liệu rất được nhiều người ưa chuộng. Nó được sử dụng rất rộng rãi, nó thường được sử dùng để ngăn các phòng với nhau tạo thêm không gian mở. Tấm compact chuẩn và compact nhẹ thường được người ta sử dụng nhiều. Tại sao lại như vậy, giữa chúng có những điểm khác nhau gì, làm sao để phân biệt được chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các vấn đề đấy. Hãy đọc nó nhé.

Khái niệm tấm compact chuẩn và compact nhẹ

Tấm compact chuẩn là loại tấm được làm từ hỗn hợp làm từ bột gỗ, keo ép và cao lanh và được sản xuất theo công nghệ dây chuyền tiên tiến, chúng được ép nén áp lực cao ở điều kiện áp suất cao và nhiệt độ theo tiêu chuẩn của Châu Âu trong môi trường chất xúc tác đặc biệt.
Tấm compact nhẹ thường sử dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng để làm và công nghệ sản xuất thì đại trà, tràn lan, không có chuẩn mực rõ ràng.

Điểm khác biệt của tấm compact chuẩn và compact nhẹ

Đối với tấm compact chuẩn thì trong quá trình nén sẽ tạo thành tùng lớp Phenolic, chúng sẽ dính với nhau tạo thành từng tấm , những tấm này nhẹ, bền và chống được vi khuẩn bám vào. Hơn nữa chúng còn chịu được sự ăn mòn của hóa chất, không cháy ở nhiệt độ 80 độ C và chịu được nước. Còn tấm compact nhẹ thì nén tỷ trọng thấp, không có nhiệt độ ép lõi. Điểm khác lớn nhất của 2 loại tấm compact này là trọng lượng của chúng. Compact chuẩn khổ 1200 1830 12mm nặng tới, 5kg/tấm, 15020 1830 12mm nặng 80,5 kg/tấm. Cũng tùy theo kích thước mà khối lượng sẽ khác nhau. Đối với loại compact kém chất lượng thì khối lượng sẽ nhẹ hơn rất nhiều lần

Chúng ta cũng có thể phân biệt chúng bằng cách là nhìn vào lõi. Lõi compact kém chất lượng thì sẽ thấy bột gỗ rõ ràng, chúng thường có màu đen hoặc xanh. Nếu dùng móng tay cạo thì sẽ để lại bột trên ngón tay cạo. Những tấm compact kém chất lượng có thể bị mốc do lõi kém chất lượng, độ mút vít yếu nên trong khoảng thời gian ngắn sử dụng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng khiến căn phòng xấu xí, gây mất thẩm mỹ. Còn loại compact chất lượng cao thì bạn biết rồi đấy chúng rất chắc chắn, bền, chống thấm tốt, lại có thể chống được vi khuẩn bám vào, không chịu bào mòn của hóa chất, không cháy ở nhiệt độ 80 độ C… Với những đặc điểm này bạn biết phải sử dụng tấm compact loại nào rồi chứ.

Nếu còn có băn khoăn gì về 2 loại tấm compact này, hãy nhanh tay truy cập website: https://vachngancaocap.vn để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy tại Việt Nam

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X