Có những loại vách ngăn nào phổ biến trên thị trường?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, trên thị trường ngày càng có nhiều loại vật liệu và thiết bị để đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng trong cuộc sống. Đối với các loại vách ngăn di động, có thể nói đây là những vật liệu ngày càng phổ biến trong cuộc sống với những ưu điểm riêng. 

Các loại vách ngăn phổ biến trên thị trường hiện nay 
Những sản phẩm vách ngăn được sử dụng ngày càng nhiều trong các không gian khác nhau để thay thế cho bức tường bởi chúng có nhiều ưu điểm như là có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao tính thẩm mỹ, thời gian thi công và lắp đặt nhanh chóng. Trong đó, mỗi loại vách ngăn lại có một ưu điểm riêng. 

Vách ngăn di động là một trong những loại sản phẩm phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng để phân chia các phòng hay các không gian lớn và rộng như là hội trường, sân khấu, nhà ở, …

Đây là loại vách ngăn có đặc tính di động như tên gọi nên tạo nhiều thuận tiện cho người sử dụng. Về cấu tạo, vách ngăn di động có cấu tạo cơ bản gồm có ray nhôm chịu lực, bề mặt được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phần lõi, phần rỗng và phần gia cố treo ray. Các loại vách ngăn di động phổ biến nhất hiện nay gồm có vách ngăn di động melamine, vách ngăn di động gỗ Veneer và vách ngăn di động nỉ. 

Với các văn phòng làm việc hiện đại, loại vách ngăn phổ biến nhất lại là vách ngăn văn phòng lửng. Chủ yếu những sản phẩm này có công dụng phân chia vị trí làm việc của nhân viên trong cùng một phòng để tạo cho mỗi người một không gian riêng nhưng không đem lại cảm giác gò bó.

Thông thường, kích thước thường thấy của loại vách ngăn này là có chiều cao 1,2 m và các chiều rộng từ 700 mm cho đến 1800 mm. Tuy nhiên, kích thước này cũng có thể thay đổi hoặc được đặt làm riêng theo yêu cầu của khách hàng. 

Cuối cùng, loại vách ngăn thường được sử dụng làm vách ốp trần hoặc ngăn cách các không gian rộng thành các phòng riêng biệt chính là vách ngăn thạch cao. Loại vách ngăn với chất liệu này cũng được sử dụng khá nhiều trong các hội trường, khách sạn hoặc một số nhà ở dân dụng, ưu điểm của vách ngăn thạch cao có thể kể đến như là có khả năng cách âm tốt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có chi phí lắp đặt, thi công rẻ. 

Những điều cần chú ý đối với việc thi công vách ngăn 
Để chất lượng công trình đạt được như mong muốn, trong quá trình thi công, những người thi công cần chú ý đến một số lưu ý như là: 
•    Chọn lựa và sử dụng vách ngăn phù hợp với các không gian khác nhau. Với mỗi công dụng riêng của các không gian như là phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp, việc chọn lựa đúng loại vách ngăn sẽ đem lại cảm giác tốt hơn. 
•    Không lạm dụng nhiều màu sắc. Những loại vách ngăn màu sáng sẽ làm cho căn phòng rộng rãi hơn, trong khi đó những loại vách ngăn màu nóng sẽ làm cho căn phòng có cảm giác ấm áp hơn. 
 

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X