Đặc điểm, cấu tạo và công dụng của vách ngăn di động trong đời sống

Với nhiều công dụng nổi bật khiến cuộc sống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, vách ngăn di động ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang có mong muốn sử dụng sản phẩm này cho công trình của mình thì đừng quên tìm kiểu kỹ đặc điểm, cấu tạo và công dụng của vách ngăn di động thông qua bài viết dưới đây.

Thế nào là vách ngăn di động?

Vách ngăn di động là loại vách được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với công dụng phân chia không gian văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng hoặc các khu vệ sinh công cộng. Đặc điểm nổi bật nhất của vách ngăn di động là có thể di chuyển. Tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại vách ngăn với chất liệu khác nhau.

Vách ngăn di động có thể di chuyển là nhờ hệ thống thanh ray gắn trục bi nhựa đúc. Mỗi tấm vách ngăn đều được thiết kế với kích thước phù hợp với không gian của bạn. Khi không còn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tháo rời vách ngăn hoặc lắp đặt ở một địa điểm mới.

Đặc điểm, cấu tạo và công dụng của vách ngăn di động trong đời sống

Cấu tạo vách ngăn di động

Mỗi sản phẩm vách ngăn di động để có thể hoạt động được đều cần có cấu tạo cơ bản như sau:

– Hệ thống tấm vách ngăn: các tấm vách thường có kích thước tiêu chuẩn và bằng nhau, được liên kết để tạo ra một hệ thống vách ngăn đồng đều. Với kết cấu vững chắc và có tính thẩm mỹ cao, các tấm vách ngăn di động phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau từ thiết kế truyền thống đến hiện đại. Mỗi tấm vách đều có kết cấu chính bao gồm bộ chuyển động và khung xương bề mặt vách.

– Hệ thống ray treo và bi chuyển động: để các tấm vách ngăn có thể di chuyển, không thể không kể đến vai trò của ray treo định hình. Phần ray được đúc bằng hợp kim nhôm rất bền chắc và thường được bắt trên trần nhà. Bi chuyển động giúp cho tấm vách ngăn có thể trượt trên đường ray treo khi sử dụng.

Sử dụng vách ngăn di động mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Không chỉ có chi phí tiết kiệm hơn so với xây dựng vách ngăn cố định, vách ngăn di động còn giúp tiết kiệm diện tích, linh hoạt khi sử dụng và có giá trị thẩm mỹ cao.

Vì vậy, hiện nay ngày càng có nhiều văn phòng, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại hay hộ gia đình sử dụng vách ngăn di động cho công trình của mình. Nếu bạn cũng đang có ý định tìm kiếm đơn vị cung cấp vách ngăn di động chất lượng thì đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Mới ngay hôm nay.

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X