Đặc điểm và điểm giống nhau của vách ngăn MFC và Compact

Trên thị trường hiện đang có 2 loại vách ngăn khá phổ biến. Mỗi một loại vách ngăn thường có những ưu điểm nổi bật phù hợp với từng nhu cầu của người dân. Vậy những điểm giống nhau giữa vách ngăn MFC và Compact là gì.  

Đặc điểm của vách ngăn MFC và vách ngăn Compact

Vách ngăn MFC

Vách ngăn MFC được làm từ ván gỗ có phủ lên một lớp phủ nhựa Melamine, có 2 loại là gỗ MFC thường và MFC chống ẩm. Trong đó, gỗ MFC chống ẩm sẽ có lõi gỗ chứa các hạt xanh chống ẩm, và thường được gọi với cái tên là gỗ MFC lõi xanh chống ẩm. MFC khá là đa dạng về mẫu mã và chất liệu như Oak, Teak, Ash, Acacia, Maple, Walnut,… với những màu sắc phong phú.

Tuy nhiên, gỗ MFC dù có khả năng chống ẩm nhưng không lại không thể chống nước hoàn toàn. Vì vậy sản phẩm vách ngăn vệ sinh MFC thường phù hợp với nơi khô ráo, tránh nơi nhiều nước và ẩm ướt. Đặc biệt, phần lõi xanh có chứa chống ẩm của MFC có thể sử dụng tốt tại các khu vực ẩm ướt như nhà bếp, toilet, khu vệ sinh, … Chúng có đặc điểm là rất nặng, cứng và có màu đa dạng, chống trầy và chống rét.  

Đặc điểm và điểm giống nhau của vách ngăn MFC và Compact

Vách ngăn Compact

Đây là sản phẩm có lõi đặc và được tạo ra từ nhiều lớp giấy cao cấp kraft; sau đó, kết hợp với hợp phenolic không thấm nước, bề mặt vách ngăn là 1 lớp giấy trang trí đã được xử lý qua hợp chất hữu cơ Melamine và tạo thành dưới lực ép nhiệt độ áp suất là 70kg/cm2 và 1430 psi (150oC).

Các tấm Compact thường rất đa dạng về màu sắc, hoa văn, vân gỗ,… Đặc biệt, chúng còn có độ cứng và độ bền cao dù ở trong môi trường trường oxy hoá cao và ẩm ướt. Nó có khả năng chịu nước tốt, khi ngâm trong nước không bị nở hay thấm nước, nên có thể sử dụng cho nhà vệ sinh kết hợp phòng tắm. Trong đó, vách ngăn Compact không cháy ở 80 độ C, chống lại nấm mốc, ăn bám nên an toàn cho sức khỏe, giữ được màu sắc bền lâu giúp bề mặt vách luôn sáng đẹp. Đồng thời, vách ngăn này cũng dễ lau chùi và vệ sinh mà không sợ gây ảnh hưởng đến sản phẩm theo thời gian. 

Những điều giống nhau của vách ngăn MFC và Compact

Cả 2 loại vách ngăn này đều đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Vì vậy, chúng đều có đánh giá cao và những điểm tương đồng trong chức năng. Những điều giống nhau của cả 2 loại vách ngăn trên là: 

– Đều là một trong những loại vách ngăn phổ biến nhất

– Phần kiểu dáng và mẫu mã khá đa dạng, tăng thẩm mỹ cho công trình thật tốt. 

– Đều có khả năng chịu ẩm tốt, không bị biến dạng, mài mòn, phai màu hawy mốc. 

– Dễ vệ sinh và lau chùi

– Dễ di chuyển và lắp đặt

– Tiết kiệm thời gian,không gian và chi phí

– Chi phí phải chăng phù hợp cho nhiều người. 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến 2 loại vách ngăn là MFC và Compact. Bạn có thể liên hệ ngay với Công ty cổ phần Hợp tác Thế Hệ Mới để được tư vấn.

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X