Đi tìm vách ngăn hoàn hảo cho nơi công sở

Hiện nay, khi xây dựng cho các văn phòng công sở làm việc, các nhà thiết kế thường đề nghị không nên xây quá nhiều các phòng ban mà hãy để cho diện tích trống các nhiều càng tốt. Điều này không chỉ tiết kiệm được chi phí xây dựng mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nữa

Lợi ích của vách ngăn

Ở những nơi công sở, việc giao tiếp là rất quan trọng. Những buổi họp ngắn, những buổi thảo luận ý kiến đều diễn ra trong vòng 5 đến 10 phút. Vậy nếu mỗi người ở một phòng thì rất mất thời gian để tập hợp họ lại để cùng nhau đưa ra ý kiến, vậy nên ý kiến được đề nghị lên của nhà thiết kế là để diện tích trống càng nhiều điều có lí do cả. Khi ấy, những bộ phận khác nhau sẽ được phân tách thành từng khu và giữa mỗi bàn làm việc đều có vách ngăn.
Thông thường, những vách ngăn ở nơi công sở đều chỉ cao hơn 1m2, rất tiện lợi khi vừa đứng lên là có thể nói chuyện với nhau và ngồi xuống sẽ là một không gian cho riêng mình. Như vậy, việc giao tiếp nơi công việc sẽ được đẩy mạnh và hiệu suất làm việc cũng được đạt tối đa khi mọi việc đều được diễn ra nhanh chóng. Đây cũng là mô hình làm việc được áp dụng nhiều ở các ngân hàng, các văn phòng của công ty bảo hiểm, xây dựng,… khi mà những giao dịch cần được sự trao đổi thường xuyên giữa các nhân viên.

 

 

Các khu vực khác

Tuy vậy, đó vẫn chỉ là khu vực làm việc, còn những khu vực chung hay căng tin cũng cần có vách ngăn tuyệt đối. Vách ngăn ở đây có thể sát trần nhà và được làm bằng kính mờ hoặc bằng gỗ, điều này sẽ khiến cho khu vực chung ấy trở thành một căn phòng riêng biệt. Bởi vì những khu vực ấy cần sự yên tĩnh và mức độ bảo mật hơi cao nên những miếng vách cũng cần có sự cách âm tuyệt đối, để phục vụ cho mục đích của công ty.
Những tấm kính trong suốt sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn là xây thành từng phòng nhỏ một. Không những vậy, công ty sẽ giảm được một lượng chi phí xây dựng và lắp đặt, thay vào đó là đầu tư vào một khoản nào đó để sinh lời. Tóm lại, những miếng vách ngăn nơi công sở sẽ làm được những điều sau: khiến cho không gian rộng và trải dài hơn, cách âm tuyệt đối danh cho những không gian kín, giúp nhân viên giao tiếp công việc với nhau nhiều hơn và cuối cùng là giảm thiểu được rất nhiều khoản chi phí kèm theo nếu là mua nhà. Nếu bạn có ý định mở một công ty kiểu mơi, thì đây có lẽ sẽ là thiết kế mà bạn nên chọn lựa

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X