Những loại vách ngăn được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Trong xây dựng việc đảm bảo được một công trình an toàn về thiết kế thì các kỹ sư cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình. Trên thực tế các công trình xây dựng ở thành phố với diện tích xây dựng không quá nhiều thì các kỹ sư sẽ hướng đến những vật liệu có khả năng vượt trội để tiết kiệm diện tích thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho công trình. Vách ngăn chính là một trong những thiết kế thông minh và hoàn hảo nhất cho công trình không quá dư giả về diện tích.

Chất liệu vách ngăn phổ biến nhất hiện nay

Nhà sản xuất nắm bắt được nhu cầu sử dụng của khách hàng do đó các vật liệu được sử dụng rất đa dạng, tạo nên thị trường vách ngăn phong phú về kiểu cách, mẫu mã và chất liệu. Đầu tiên có thể kể đến những vách ngăn được làm từ gỗ tự nhiên, đó là dòng sản phẩm với thiết kế sang trọng, sử dụng được hầu hết các không gian như: văn phòng, nhà ở, phòng khách, phòng họp… Gỗ xưa nay được biết đến bởi sự tự nhiên, sang trọng mà chúng mang lại trong từng sản phẩm, chính vì thế mà những vách ngăn từ gỗ được sử dụng rất nhiều trong các công trình sang trọng, hiện đại. Tiếp theo đó là những vách ngăn được làm từ nhựa, với khối lượng nhẹ của vật liệu vách ngăn sẽ giúp cho việc vận chuyển và thi công trở nên dễ dàng hơn. Chúng có thể được sử dụng trong cả môi trường ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, nơi có hơi ẩm của nước nhiều. Ta cũng nên kể đến vách ngăn bằng thạch cao, một sản phẩm tiện ích và thông minh. Vật liệu được sử dụng chính là thạch cao, chúng an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường và có khả năng chống ẩm, cách nhiệt cực kỳ tốt. Đó là những vật liệu tiên tiến được sử dụng để phát triển sản phẩm vách ngăn đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm của các vách ngăn

Những vách ngăn với ưu điểm vượt trội đó thì có một vài nhược điểm trong vấn đề sử dụng vật liệu khiến cho việc sử dụng vách ngăn cần cân nhắc tùy vào từng không gian và môi trường sử dụng. Những vách ngăn từ gỗ có nhược điểm lớn nhất chính là dễ bị cong vênh, mối mọt, chính vì thể để sản phẩm này bền hơn với thời gian cần chọn lựa loại gỗ và tẩm sấy cẩn thận để sử dụng. Vách ngăn không đáng ngại về vật liệu như nhựa khiến khách hàng yên tâm sử dụng nhưng lại không đảm bảo được về tính thẩm mỹ, đa dạng trong thiết kế. Còn đối với vách ngăn thông minh bằng thạch cao thì nhược điểm của chúng chính là dễ bị cháy và cần được bảo dưỡng định kỳ.
Để có thể tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm từ vách ngăn, bạn có thể truy cập website: https://vachngancaocap.vn để được hỗ trợ và tư vấn bởi công ty cung cấp sản phẩm vách ngăn chất lượng tại Việt Nam.

 

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X