Những lỗi khi lắp ráp vách ngăn bạn thường xuyên mắc phải?

Bạn đang có ý định lắp ráp vách ngăn cho không gian sống và làm việc của mình thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm về các lỗi thường gặp khi lắp ráp vách ngăn để có những biện pháp khắc phục. Cùng Công Ty Cổ Phần Hợp Tác Thế Hệ Mới đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Vách ngăn bị lỏng lẻo

Vách ngăn bị lỏng lẻo là một trong những lỗi mà không ít người thi công lắp ráp gặp phải. Nguyên nhân có thể do bản lề vách ngăn bị lỏng và bong ra do tác động mạnh từ bên ngoài. Trong trường hợp gặp lỗi ở bản lề thì bạn có thể dùng vít vặn chặt vị trí bị lỏng. Còn nếu bản lề đã cũ hoặc bị hỏng không thể sử dụng nữa thì bạn nên thay thế bản lề mới để chất lượng vách ngăn được tốt hơn.

Những lỗi khi lắp ráp vách ngăn bạn thường xuyên mắc phải?

Vách ngăn bị cong vênh khó khóa cửa

Đây là lỗi tiếp theo không thể không nhắc đến. Nguyên nhân khiến vách ngăn bị cong vênh khó khóa cửa có thể là do lắp đặt giữa then chốt và lỗ khóa chưa trùng khớp với nhau. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác của hiện tượng này có thể là do chất liệu của chiếc vách ngăn bạn dùng đã bị cong vênh do thay đổi của thời tiết, nhiệt độ môi trường.

Để có thể khắc phục trường hợp vách ngăn bị cong vênh khó khóa cửa, bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nếu dàn vách ngăn trên khung được thiết kế một mặt bích tại trung tâm thì bạn có thể bẻ cong lại một chút là có thể thắt chặt. Và sau đó thay thế chốt vách ngăn và dùng kìm để bẻ cong mặt bích là có thể khiến chúng trùng khớp với nhau.

Vách ngăn bị kẹt khi đẩy

Dù là vách làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì theo thời gian sử dụng cũng có thể bị bị kẹt khi đẩy. Nguyên nhân bị kẹt bị phồng lên là do hiện tượng hút ẩm. Muốn khắc phục tình trạng này cần xác định đúng vị trí bị kẹt ở cửa. Tiếp đó dùng cưa hoặc máy bào để cắt phần dư ra giúp vách đẩy ra vào dễ dàng hơn. Bạn nên chà mịn phần bề mặt vách ngăn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Chắc chắn, qua những thông tin được Công Ty Cổ Phần Hợp Tác Thế Hệ Mới chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về các lỗi thường gặp trong quá trình lắp ráp vách ngăn để có những phương pháp giúp cải thiện và nâng cao thẩm mỹ và độ bền của loại thiết bị này. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu về những chất liệu vách ngăn tốt và bền đẹp nhất cho công trình của mình!

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X