Phân loại và ứng dụng của vách ngăn vệ sinh MFC

Hiện nay, vách ngăn vệ sinh MFC đang là một trong những loại vách ngăn vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến tại những công trình hạng mục vách ngăn. Theo đó, loại vách ngăn này được sử dụng nhiều bởi độ bền cùng giá thành khá rẻ so với những loại vách ngăn khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phân loại và ưu điểm của vách ngăn vệ sinh MFC trong bài viết này nhé!

Khái niệm và phân loại vách ngăn vệ sinh MFC

Vách ngăn vệ sinh MFC có tên tiếng Anh là Melamine Faced Chipboard, vốn là một loài gỗ công nghiệp được sản xuất từ những hạt gỗ liên kết lại bởi keo công nghiệp.  

Theo đó, vách ngăn này có cấu tạo gồm các tấm MFC có lõi màu xanh chống ẩm, các phụ kiện inox và khung nhôm định hình. Trong đó, tấm MFC có lõi màu xanh là tấm lõi gỗ ép đã được xử lý chống thấm nước.

Phân loại vách ngăn vệ sinh MFC:

– Dạng thông thường thường được sử dụng làm nội thất gỗ văn phòng như bàn, tủ đồ,…

– Dạng lõi xanh chịu ẩm chính là loại được sử dụng để làm vách ngăn vệ sinh.

Theo đó, tấm ngăn vệ sinh MFC có cấu tạo đặc biệt hơn với phần lõi có màu chấm xanh có khả năng chống chịu ẩm ướt và kháng nước cao.

Phân loại và ứng dụng của vách ngăn vệ sinh MFC

Ứng dụng của vách ngăn vệ sinh MFC hiện nay

Tấm MFC có cấu tạo bền vững và gọn nhẹ, khả năng chống cháy, chống trầy xước và nấm mốc rất hiệu quả. Ngoài ra, phần hệ thống vách ngăn vệ sinh MFC gỗ có khả năng chịu ẩm tốt đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và mang đến hiệu quả kinh tế khá cao, giúp tiết kiệm thêm diện tích sử dụng. Điều này tạo cho công trình này một dáng vẻ lịch sự, văn mình và tính thẩm mỹ cao.  

Dựa trên công dụng và những ưu điểm vốn có, vách ngăn vệ sinh MFC hiện đang được sử dụng chủ yếu ở 2 loại công trình sau đây:

– Sử dụng để làm nội thất văn phòng: tấm ván MFC tiêu chuẩn là vật liệu rất thích hợp để làm những thiết bị văn phòng như tủ đồ, bàn ăn,… Chú ý rằng với những khu vực thường dễ ẩm ướt hơn thì việc sử dụng tấm MFC đã được ép keo và phủ đầy melamine giúp chống ẩm và nấu ăn tốt cho da.

– Sử dụng làm vách ngăn nhà vệ sinh: thường có cấu tạo đặc biệt cùng với lớp lõi có màu chấm xanh, là một loại hóa chất được trộn lẫn với keo ép nên chịu ẩm ướt rất tốt.

Trên đây là những thông tin về việc phân loại và ứng dụng của vách ngăn vệ sinh MFC trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt vách ngăn vệ sinh MFC cho công trình của mình thì có thể liên lạc với Công ty cổ phần Hợp tác Thế Hệ Mới. 

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X