Sự khác biệt giữa vách ngăn di động và vách ngăn cố định

Vách ngăn là một trong những vật dụng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng được sử dụng rộng rãi như vậy là do có nhiều ưu điểm. Hiện nay có 2 loại vách ngăn cơ bản là vách ngăn di động và vách ngăn cố định. Nhiều người đang băn khoăn không biết nên dùng loại vách ngăn nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất, hãy bỏ ra ít phút để đọc nó nhé.

Vách ngăn di động và vách ngăn cố định là gì?

Vách ngăn di động được hiểu nôm na là vách ngăn phòng, ngoài tác dụng là phân chia phòng, không gian, diện tích độc lập, đặc tính nổi bật nhất của vách ngăn di động là có thể di chuyển được. Vách ngăn cố định thường được làm từ chất liệu như gỗ, nhôm, kính hoặc thạch cao được gắn ốc cố định khó di chuyển, nó luôn nằm một vị trí nhất định.

Phân biệt vách ngăn cố định và vách ngăn di động

Cấu tạo cơ bản của vách ngăn di động bao gồm hệ thống ray treo, bi và vách ngăn. Thông thường ray treo được bắt lên trần nhà, chúng được đúc bằng hợp kim nhôm nên rất bền và chắc chắn, nhẹ. Trên ray sẽ có các râu nhôm đúc sẵn để tạo liên kết với các chi tiết hệ thống. Bi là phần rất quan trọng nó giúp vách có thể di chuyển được. Đồng thời nó còn liên kết giữa tấm vách và ray treo. Cuối cùng, các tấm vách liên kết với nhau tạo ra hệ thống vách đồng đều.

Vách ngăn di động dày 80mm bề mặt gỗ

Các tấm vách có yêu cầu cao trong tính thẩm mĩ. Vách ngăn di động có khả năng di chuyển dựa trên hệ thống ray và trục bi nhựa. Các tấm vách được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn trượt theo nguyên lý. Ưu điểm lớn nhất của vách ngăn di động là khi không sử dụng vách này có thể cất gọn vào hộp kỹ thuật và trả lại diện tích phòng như ban đầu. 

Còn vách ngăn cố định thì có cấu tạo đơn giản hơn là bộ khung và các tấm vách. Nó có giá thành rẻ, nhiều mẫu mã nên người dùng có thể tha hồ lựa chọn. Ưu điểm lớn của loại vách ngăn này là nếu người dùng có nhu cầu muốn sửa chữa không gian nội thất hoặc chỉnh sửa căn phòng thì chỉ cần thay đổi loại vách ngăn. Có khá nhiều loại vách ngăn cố định phổ biến hiện nay như vách ngăn bằng kính, vách ngăn bằng thạch cao, gạch, vách ngăn bằng gỗ…

Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng hay túi tiền của bản thân thì bạn có thể chọn loại khác nhau.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sự khác nhau giữa vách ngăn di động và vách ngăn cố định. Nếu có thắc mắc gì hãy nhanh tay truy cập website: https://vachngancaocap.vn./ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. 

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X