Tại sao cần phải cẩn thận trong vấn đề vệ sinh vách?

Lo ngại lớn nhất của nhiều người khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công cộng là nỗi lo mất an toàn, không sạch sẽ. Để giảm thiểu sự lo lắng này thì vách ngăn vệ sinh đã ra đời, nó giúp nhà vệ sinh công cộng luôn thoáng mát và sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể vệ sinh, làm sạch vách vệ sinh không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng mà vách ngăn vệ sinh đem đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sạch vách ngăn vệ sinh như thế nào nhé!

Chất liệu chủ yếu để làm vách ngăn vệ sinh chính là nhựa Compact hoặc gỗ mfc, đây là những vật dụng phổ biến và khá an toàn. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn phải dọn dẹp, lau chùi để vách ngan sạch sẽ, giữ vệ sinh chung cho nhà vệ sinh được sạch sẽ, thơm tho. Tuy nhiên, chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi những dung dịch có tính tẩy rửa cao. Việc sử dụng và vệ sinh vách sai chất sẽ khiến vách ngăn bị bào mòn và xuống cấp một cách nhanh chóng.

Làm sạch vách ngăn vệ sinh nhưng tránh chất tẩy bào mòn

Việc làm sạch vách nhà vệ sinh là điều cần thiết. Ở những nơi càng có nhiều lượt người qua lại thì nhà vệ sinh lại càng phải sạch sẽ. Để đảm bảo nhà vệ sinh sạch, không bốc mùi và luôn thông thoáng thì người ta phải lau chùi các vách ngăn. Tuy nhiên, vách ngăn lại được làm chủ yếu bằng nhựa, việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng sẽ làm vách vách ngăn bị ăn mòn, bạc màu và mất đi hình dáng ban đầu.

Tại sao cần phải cẩn thận trong vấn đề vệ sinh vách?

Không sử dụng chất tẩy rửa axit để làm sạch vách ngăn vệ sinh

Chất tẩy rửa axit là một trong những chất tẩy rửa cực mạnh được dùng nhiều trong công nghiệp. Với tính chất axit của mình thì chất này sẽ ăn mòn, ăn xuyên và phá vỡ cấu trúc của vách ngăn vệ sinh. Chất tẩy rửa axit còn có thể ăn mòn cả kim loại nữa ấy chứ. Đừng bao giờ suy nghĩ đến việc bạn sẽ dùng chất này để làm sạch vách vệ sinh hoặc trong nhà tắm.

Để làm sạch vách ngăn vệ sinh nghiêm cấm dùng thuốc tẩy rửa

Thuốc tẩy là một dạng thuốc có tính tẩy mạnh, chất này chứa nhiều tinh axit. Tuy không không bằng chất tẩy rửa axit nhưng chúng cũng không kém đâu. Thuốc tẩy sẽ phá hủy lớp melanin trên bề mặt của vách ngăn, sau đó ngấm vào bên trong và ăn mòn dần dàn vách ngăn vệ sinh của bạn. Sử dụng thuốc tẩy hoàn toàn là cách làm sạch vách vệ sinh sai cách.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn để vệ sinh vách ngăn đúng đắn nhất.
 

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X