Vách ngăn di động có cấu tạo và công dụng như thế nào trong đời sống?

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các sản phẩm vách ngăn được ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vách ngăn di động đã không còn là khái niệm xa lạ khi được ứng dụng phổ biến tại các văn phòng, công sở, nhà hàng, trung tâm thương mại,… Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ được cấu tạo và công dụng tuyệt vời của vách ngăn di động hiện nay.

Cấu tạo của vách ngăn di động

Vách ngăn di động được sản xuất từ sự kết hợp của nhiều chất liệu phù hợp với từng bộ phận khác nhau. Ray nhôm alod chịu lực và hệ profile định hình là phần kết cấu để tạo sự chuyển động cho vách ngăn. Bề mặt vách được sản xuất từ gỗ melamine, gỗ veneer hoặc từ nỉ, aluminum,…

Lõi vách ngăn di động thường được làm từ xương gỗ thông đã qua xử lý để chống mối mọt, cong vênh. Phần rỗng của lõi sẽ được nhà sản xuất lót bông thủy tinh cùng sợi khoáng để tạo sự cách âm cho vách khi sử dụng. Mỗi tấm vách ngăn di động sẽ được gắn kết nối với hệ bánh răng để chuyển động trên dưới bằng bộ bi treo để chịu lực và chống mài mòn.

Khi muốn đóng hoặc mở hệ chuyển động, người dùng chỉ cần sử dụng tay quay, tác động một lực lên hệ bánh xe để điều khiển vách ngăn di động. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật trong suốt quá trình sử dụng, vách ngăn di động hiện nay đang được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống.

Vách ngăn di động có cấu tạo và công dụng như thế nào trong đời sống?

Ứng dụng vách ngăn di động trong đời sống

Có thể sử dụng vách ngăn di động ở nhiều hệ thống công trình khác nhau. Từ quy mô văn phòng, đến các công trình ở cửa hàng, khách sạn, showroom hay sử dụng trong nội thất gia đình. Tất cả đều hướng đến sự thuận tiện và một không gian hiện đại cho người dùng khi ứng dụng vách ngăn di động.

Vách ngăn có thiết kế thông minh và vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển qua hệ thống ray bi chuyển động. Khi không cần dùng đến, bạn còn có thể tháo lắp vách ngăn vào một công trình mới vô cùng tiện dụng. Nhờ có sản phẩm vách ngăn di động, giờ đây không gian của bạn đã có thể phân chia một cách khoa học và hiệu quả.

Bên cạnh đó, ứng dụng vách ngăn trong đời sống còn giúp bạn tiết kiệm điện tích, thời gian thi công và chi phí lắp đặt. So với xây vách ngăn cố định bằng phương pháp truyền thống như bê tông cốt thép, vách ngăn chắc chắn là giải pháp phù hợp và thuận tiện hơn cho người dùng.

Để được tư vấn lắp đặt vách ngăn di động chi tiết nhất, bạn hãy nhanh tay nhấc điện thoại và liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Hợp tác Thế Hệ Mới ngay hôm nay.

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X