Các loại tấm compact và phạm vi ứng dụng của chúng trong xây dựng

Với nhu cầu xây dựng ngày càng cao, để đáp ứng được về chất lượng thì những vật liệu mới được ra đời thay thế và khắc phục những nhược điểm của vật liệu cũ. Trong đó phải kể đến tấm compact, một vật liệu mới đã thay đổi được nhiều chất lượng công trình xây dựng và đang được nhiều người yêu thích sử dụng. Vậy tấm compact có những loại nào? Chúng được sử dụng đa dạng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Các loại tấm compact

Với đặc điểm có thể chống được nước rất tốt cùng khả năng chống ẩm, khả năng chịu được nhiều và không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học, thời tiết khiến cho tấm compact đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ vậy, vì khả năng chịu được va đập và có tính ổn định cao nên chúng cũng đang được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng.

 

 

Góc cất vách ngăn di động dày 80mm

 

Hiện nay tấm compact được phân chia theo mục đích sử dụng. Tấm compact dùng để làm nội thất sẽ được sử dụng để làm bàn, quầy, tủ đồ, tủ tài liệu, sử dụng làm vách ngăn, bọc ghế ngồi…chúng được sử dụng trong hầu hết các thiết kế nội thất cả công trình công cộng lẫn công trình nhà ở. Chúng được sử dụng rộng rãi như vậy vì khả năng chịu mài mòn, khả năng chịu được va đập, chống xước hoàn hảo đến việc vệ sinh rất dễ dàng bề mặt tấm compact trong quá trình sử dụng. 

Tấm compact cũng được sử dụng đối với ngoại thất, chúng được sử dụng để làm những bức tường ốp hay biển quảng cáo, thậm chí được dùng để làm lớp bọc cho những phần khung công trình. Chính khả năng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chất oxy hóa, các chất hóa học nên chúng bền màu và không bị biến dạng khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường khắc nghiệt.

Hơn thế, với tính chất đặc biệt của phòng thí nghiệm, các tấm compact được sử dụng để làm những bức tường chắn, những nội thất trong phòng. Tấm compact không bị thấm nước, không bị mài mòn do hơi ẩm và các chất hóa học, chính vì thế chúng là loại vật liệu đáp ứng được điều kiện đặc biệt của các phòng thí nghiệm.

Tấm compact được sử dụng rộng rãi ra sao?

Tấm compact đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của con người, chúng được sử dụng ở tất cả các vật dụng hay thiết bị mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Tuy nhiên, tấm compact được sử dụng rộng rãi nhất đó chính là làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn vệ sinh.

Vách ngăn đáp ứng được nhu cầu như những bức tường từ vật liệu khác nhưng lại có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Chính vì thế ngày nay tấm compact được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về tấm compact và giá thành, hãy nhanh tay truy cập website: https://vachngancaocap.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X