Những chất liệu vách tiêu âm được ưa chuộng nhất hiện nay

Đối với tính năng của hội trường và rạp chiếu phim luôn đòi hỏi việc tiêu âm, cách âm cao. Điều này giúp đảm bảo hoạt động bên trong không gây tiếng động, ồn ào ra bên ngoài.

Chính vì vậy, vách tiêu âm đang là vật liệu được ưa chuộng nhất cho các địa điểm này. Hãy cùng Công ty Cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Mới tìm hiểu những chất liệu vách tiêu âm phổ biến và được ưa chuộng cho hội trường, rạp chiếu phim hiện nay.

Vì sao phải tiêu âm cho hội trường và rạp chiếu phim?

Để đảm bảo tiêu chuẩn thẩm âm thanh trong hội trường, rạp chiếu phim, cách âm thôi chưa đủ. Cần phải xử lý tiêu âm để tránh tiếng vang dội lại gây khó chịu cho người nghe.

Sở dĩ các hội trường, rạp chiếu phim cần phải xử lý tiêu âm là vì không gian nơi đây muốn cách âm được cần phải kín. Khi âm thanh trong không gian này được phát ra, nó phản xạ vào các bức tường kín và dội ngược lại, gây tiếng vang trong phòng. Chính vì vậy, việc cách âm cũng như tiêu âm là vô cùng quan trọng đối với nơi đây. Và vách tiêu âm chính là một lựa chọn xây dựng hoàn hảo nhất.

Những chất liệu vách tiêu âm được ưa chuộng nhất hiện nay

Những chất liệu vách tiêu âm phổ biến hiện nay

–  Vách tiêu âm bằng gỗ

Nhắc đến nội thất vật liệu vách tiêu âm, đầu tiên phải kể tới gỗ tiêu âm. Tấm tiêu âm ván gỗ không chỉ có tác dụng triệt tiêu âm thanh mà còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều các công trình được thi công với loại gỗ này.

– Vách tiêu âm bằng vải, nỉ

Chúng được cấu tạo từ sợi Polyester, có khả năng bẻ gãy các cấu trúc âm thanh truyền qua nền mang lại hiệu quả cách âm, tiêu âm vượt trội. Tuy nhiên giá thành của vải nỉ tiêu âm chống cháy đắt hơn so với chất liệu vải nỉ tiêu âm thông thường. Ngoài ra, vải nỉ tiêu âm còn phù hợp sử dụng cho tiêu âm phòng karaoke, nhà hàng, khách sạn, nhà hát, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,…

– Vách tiêu âm bằng sợi bông ép

Tiêu âm bằng sợi bông ép được sản xuất từ nguyên liệu Polyester sợi nguyên chất. Chúng có nhiều đặc điểm vượt trội so với các vật liệu tiêu âm, cách âm truyền thống khác như: thân thiện với môi trường, không độc hại, chịu được nước, chống ẩm mốc, chống cháy, cách nhiệt tốt, dễ dàng lắp đặt với chi phí thấp.

Công ty Cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Mới sẽ là đơn vị mang đến cho khách hàng vách tiêu âm hiện đại cùng chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để có không gian hoàn hảo nhất.

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X