Thiết kế tiêu chuẩn của vách ngăn vệ sinh

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện, những chỗ công cộng…đều sử dụng vách ngăn vệ sinh vì chúng có những ưu điểm vượt trội thích hợp với nhà vệ sinh công cộng. Cũng giống như những bức tường, cánh cửa, vách ngăn vệ sinh cũng có những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo được yêu cầu về thiết kế, hình thức cũng như chức năng. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi xem vách ngăn cần đảm bảo những tiêu chuẩn gì nhé.

Tiêu chuẩn về thiết kế kích thước

Một vách ngăn đạt tiêu chuẩn về chiều cao là 2 mét, đây là chiều cao cần tuân thủ vì nếu thiết kế thấp hơn sẽ làm cho khung phía trên của vách thấp xuống, nếu những người cao sẽ bị đụng trán khi đi vào. Còn nếu lắp đặt cao hơn thì sẽ phải nối thêm tấm, tốn thêm chi phí vật liệu và chi phí lắp đặt, ngoài ra nếu lắp quá cao sẽ làm cho quá trình lưu thông khí khó khăn hơn. Theo tiêu chuẩn 2 mét là tiêu chuẩn đủ để che kín đáo đối với người Châu Á. Cánh cửa của phòng vệ sinh sử dụng vách ngăn có độ rộng thông thường là 60 mm với vật liệu và màu sắc tương tự như vách ngăn. Bản lề được sử dụng là loại bản lề trọng lực, chúng sẽ tự động đóng cửa khi người dùng thả tay ra. Nếu cánh cửa thay bằng vật liệu khác nhẹ hơn hoặc nặng hơn thì chức năng của bản lề trọng lực sẽ không phát huy được tác dụng. Mỗi phòng vệ sinh được ngăn cách với nhau bởi một tấm vách ngăn được dựng bởi chân đế có chiều cao khoảng 100 đến 150 mm. Chân vách dựng để tạo độ thông thoáng cho phòng và tạo điều kiện cửa đóng mở dễ dàng, tránh để vách tiếp xúc trực tiếp với nền nhà ẩm ướt, gia tăng tuổi thọ của vách. Kích thước từng tấm vách ngăn sẽ phụ thuộc vào điều kiện diện tích và yêu cầu của phía chủ đầu tư. Trong quá trình thiết kế và thi công sẽ có trường hợp ngoại lệ nhưng những tiêu chuẩn về kích thước trên là tiêu chuẩn cơ bản nhất của vách ngăn vệ sinh được áp dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay.

Vách ngăn là vật liệu mới thông minh, tiện lợi

Với mục đích để ngăn cách và che chắn các khoảng không gian với nhau thì vách ngăn là sản phẩm hoàn hảo nhất. Chúng thay thế những bức tường cố định dày cộp và thô cứng. Nếu trước kia sử dụng những bức tường gạch thì ngày nay có thể hoàn toàn thay thế bằng vách ngăn, tiết kiệm được diện tích thi công và mang lại cho công trình giá trị thẩm mỹ cao. Chinh phục khách hàng bằng sự tiện lợi và những chức năng tuyệt vời, vách ngăn đang là sản phẩm được ưa chuộng trong ngành xây dựng. Bạn có thể truy cập website: http://vachngancaocao.vn/ để tham khảo sản phẩm thông minh này.

 

Yêu cầu tư vấn Giải đáp thắc mắc
Yêu cầu tư vấn Hỗ trợ tư vấn 24/7

    Yêu cầu gọi lại
    X